Image default
Thủ thuật

5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản – Xem ngay!

Thông thường, bạn có thể sử dụng remote để mở tivi TCL tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp không có remote thì có nhiều cách khác để mở tivi. Hãy cùng Sforum tham khảo 5 cách mở tivi TCL khi không cần có remote điều khiển ngay bây giờ nhé.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!

Cách mở tivi TCL không có điều khiển bằng nút cứng trên tivi

Cách đơn giản nhất là sử dụng nút cứng trên thiết bị để mở nguồn tivi. Đầu tiên, bạn cần tìm vị trí nút nguồn, có thể ở mặt sau hoặc cạnh bên của tivi. Sau đó, chỉ cần ấn vào nút này và giữ trong vài giây cho đến khi màn hình tivi sáng lên là được.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!
Lúc này, màn hình tivi sẽ bắt đầu hiển thị hình ảnh, và bạn có thể tiếp tục sử dụng các nút cơ bản khác để đổi kênh hoặc điều chỉnh âm lượng. Nhưng nếu cần truy cập các tính năng nâng cao khác thì các nút bấm cơ bản này không thể đáp ứng hết được.

Cách mở tivi TCL không có remote bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

Ngoài cách truyền thống ở trên, bạn còn có thể bật tivi thông qua cảm biến hồng ngoại trên smartphone. Nhưng để làm được điều này, thì bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có cảm biến hồng ngoại hay không. Sau đó:
Bước 1: Tải ứng dụng điều khiển hồng ngoại về điện thoại. Tùy vào hãng sản xuất và dòng smartphone mà ứng dụng này sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu sử dụng điện thoại Xiaomi thì bạn có thể tải “Mi Remote Controller” từ Google Play.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!Tải ứng dụng điều khiển hồng ngoại
Bước 2: Lúc này, hãy tiến hành cách mở tivi TCL không có điều khiển bằng chính ứng dụng đó. Hãy mở ứng dụng, chọn “thêm thiết bị” > chọn tivi của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bật tivi và sử dụng các tính năng khác.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!

Mở tivi TCL với cách điều khiển tivi tcl bằng giọng nói

Thông thường, những chiếc tivi TCL cao cấp sẽ được trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng bật tivi và truy cập nhiều tính năng mà không cần remote. Để thực hiện, bạn chỉ việc tiến đến gần tivi TCL rồi đọc câu lệnh phù hợp, ví dụ “Hey Google, bật tivi”. Sau đó, hãy chờ khoảng vài giây để tivi tự bật màn hình hiển thị.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!
Tương tự, bạn cũng dùng câu lệnh “Hey Google, tắt tivi” để tắt thiết bị hoặc sử dụng các câu lệnh khác để thực hiện các tác vụ khác (giảm âm lượng, chuyển kênh, …). Tuy nhiên, để tính năng điều khiển bằng giọng nói hoạt động, thì bạn cần cài đặt và kích hoạt Google Assistant cho thiết bị trước đó.

Cách mở tivi khi không cần có điều khiển bằng điện thoại

Nếu trước đó, bạn chưa cài tính năng Google Assistant để điều khiển tivi bằng giọng nói, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên smartphone để bật tivi.
Bước 1: Mở tivi bằng nút cứng trên thiết bị và chờ cho tivi kết nối mạng Wifi trong nhà (mạng wifi đã cài đặt trước đó).
Bước 2: Trên điện thoại, truy cập vào cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng điều khiển tivi TCL, có thể là T-Cast MagiConnect TCL Remote, TCL nScreen hoặc Google Home. Sau đó, tiến hành cài đặt ứng dụng đó và làm theo hướng dẫn của ứng dụng để kết nối với tivi TCL thông qua mạng wifi chung.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!Tải ứng dụng điều khiển tivi trên smartphone
Bước 3: Sử dụng giao diện trên ứng dụng để thực hiện các tác vụ như như thay đổi kênh, điều chỉnh âm lượng, tắt tivi, … Thậm chí, nó có còn các tính năng nâng cao như bàn phím ảo, bàn phím, chuột, … mà trên remote không có.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!

Cách mở tivi không cần điều khiển bằng cách kết nối chuột, bàn phím

Một số dòng tivi TCL hiện nay có thể kết nối chuột và bàn phím để giúp bạn điều khiển tivi dễ dàng mà không cần remote. Hướng dẫn chi tiết:
Bước 1: Chuẩn bị chuột, bàn phím có dây hoặc không dây và đảm bảo các thiết bị đều hoạt động bình thường trước khi kết nối với tivi.
Bước 2: Cắm chuột và bàn phím vào cổng USB trên tivi và đợi một lúc để tivi tự động nhận dạng và cài đặt. Với cách mở tivi TCL khi không có điều khiển remote này, bạn cũng có một trải nghiệm mới, thoải mái và thuận tiện hơn trên tivi.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!Bước 3: Di chuyển con trỏ trên màn hình để nhấp chọn các ứng dụng, kênh hoặc các tính năng bạn muốn. Đồng thời, bạn có thể dùng phím mũi tên trên bàn phím để lướt qua các menu, phím số, … và nhấn Enter để xác nhận lựa chọn.
5 Cách mở tivi tcl không có điều khiển đơn giản - Xem ngay!Sử dụng chuột, bàn phím để điều khiển tivi TCL
Lưu ý: Một số chức năng đặc biệt có thể không khả dụng khi sử dụng chuột và phím đấy nhé.
Tóm lại, trên đây là hướng dẫn cách mở tivi TCL khi không cần có điều khiển remote tại nhà. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn biết cách mở tivi TCL không có điều khiển và truy cập nhiều tính năng khác trên thiết bị.
Xem thêm bài viết chuyên mục: Tivi

Related posts

25 cách trang trí nhà cửa ngày tết 2023 đơn giản đón tài lộc

Administrator

Cách reset tivi TCL: Khôi phục cài đặt gốc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất

Administrator

Vòng bảng AFF Cup 2022 – Việt Nam nằm chung bảng với đội nào?

Administrator

Leave a Comment