Image default
Thị trường

5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro Max

Dưới đây là 6 tính năng mà Samsung cần cải tiến trên chiếc flagship Galaxy S24 Ultra để cạnh tranh tốt hơn với iPhone 15 Pro Max.
Hàng năm, Apple và Samsung đều cố gắng cạnh tranh với nhau, mang đến những cải tiến mới cho các sản phẩm chủ lực của họ. Mặc dù cả hai đều có tính cạnh tranh cao nhưng những con số bán hàng cho thấy iPhone đang ở đẳng cấp riêng, đứng đầu danh sách điện thoại bán chạy nhất ngay sau khi ra mắt.
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxGalaxy S23 Ultra
Chiếc iPhone mới và tốt nhất hiện nay là iPhone 15 Pro Max và nó sẽ cạnh tranh với Galaxy S24 Ultra vào năm 2024. Do đó, đây là những tính năng mà Samsung cần cải thiện trên chiếc flagship tiếp theo của mình để cạnh tranh tốt hơn với iPhone 15 Pro Max.

Hệ thống camera được tối ưu hóa hơn

Samsung đã làm rất tốt với hệ thống camera của Galaxy S23 Ultra. Họ đã mang đến những cải tiến lớn như chất lượng video tốt hơn, hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn, dải tương phản động được cải thiện và camera chính có độ phân giải khủng 200MP.
Tuy nhiên, có khá nhiều vấn đề còn tồn đọng trên smartphone Samsung. Đầu tiên, ảnh chụp từ camera chính, ống kính siêu rộng và tele trông hơi khác nhau về màu sắc cũng như độ tương phản, dẫn đến kết quả không nhất quán. Ngoài ra, việc chuyển từ các chế độ zoom rất khó chịu và điều này không xuất hiện trên iPhone.
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxGalaxy S24 Ultra cần có hệ thống camera được tối ưu hóa hơn
Quan trọng hơn, độ trễ màn trập có thể gây ra hiện tượng mờ không mong muốn trong ảnh của bạn, đặc biệt là khi chụp ảnh có độ phân giải cao hoặc các vật thể chuyển động nhanh. Tốc độ chụp nhanh hơn của iPhone giúp tránh rung máy, làm bạn yên tâm rằng mình không cần phải chụp nhiều ảnh cùng một đối tượng để đảm bảo có được kết quả rõ nét.
Ngoài ra, các dòng Galaxy cao cấp đôi khi xử lý hình ảnh quá đà, khiến bức ảnh của bạn trông hơi thiếu tự nhiên. Khi nó hoạt động như dự định, quá trình xử lý hình ảnh của Samsung thực sự khá dễ chịu và khiến ảnh của bạn có thể chia sẻ được. Vì điều này, bạn không bao giờ thực sự biết được kết quả cuối cùng sẽ ra sao khi chụp.

Hiệu quả phần mềm giống iPhone

Như bạn có thể biết, các mẫu iPhone của Apple có thời lượng pin cực kỳ ấn tượng dù chúng sở hữu dung lượng khá thấp. Điều này là nhờ Apple làm chủ được phần cứng và phần mềm của mình nên tối ưu hóa chúng tốt hơn các hãng điện thoại Android. Tương tự, iPhone cũng mang tới khả năng đa nhiệm không thua kém các flagship Android dùng có RAM chỉ bằng 1/2  hay thậm chí 1/3.
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxSamsung nên tối ưu phần mềm cho Galaxy S24 Ultra
Android với tư cách là một hệ điều hành cần nhiều năng lượng hơn để chạy và khi bạn đặt một giao diện tùy chỉnh lên trên (chẳng hạn như One UI của Samsung hoặc OxygenOS của OnePlus), điều mà hầu hết các nhà sản xuất làm để tạo sự khác biệt, hiệu quả sẽ giảm hơn nữa.
Hệ điều hành iOS độc quyền của Apple được tối ưu hóa hơn nhiều, đảm bảo mức tiêu thụ điện năng tối thiểu. Nếu Samsung muốn cạnh tranh với iPhone về lâu dài, hãng cũng cần tập trung vào việc cải thiện hiệu suất bên cạnh việc bổ sung thêm pin lớn hơn và nhiều RAM hơn.

Khung viền titan bền bỉ hơn

Một trong những tính năng mới ấn tượng nhất của dòng iPhone 15 Pro là khung titan Grade 5 không chỉ cứng hơn mà còn nhẹ hơn khung thép không gỉ được sử dụng trên các mẫu iPhone Pro trước đây. Trên thực tế, titan có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao nhất so với bất kỳ kim loại nguyên chất nào. Nó nhẹ hơn thép khoảng 45% nhưng vẫn chắc chắn.
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxSamsung nên sử dụng khung viền titan bền và nhẹ hơn cho Galaxy S24 Ultra
Trong khi đó, thép không gỉ là kim loại cứng hơn nhưng nặng hơn nhôm mà Samsung sử dụng trên các dòng Galaxy cao cấp của mình. Nói một cách đơn giản, titan nguyên chất nhẹ hơn và cứng như thép không gỉ, do đó cứng nhưng nặng hơn nhôm.
Titanium cũng có khả năng chống ăn mòn cao, có điểm nóng chảy cao hơn thép không gỉ và nhôm, khiến nó có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt hơn. Nếu Samsung không muốn bị bỏ lại phía sau, hãng cần chuyển sang sử dụng titan trên Galaxy S24 Ultra.

Chip hiệu quả hơn

Samsung lấy nguồn chip một phần từ Qualcomm và một phần từ bộ phận bán dẫn của chính họ. Giải pháp trước là một giải pháp có sẵn (và do đó không dành riêng cho Galaxy) và giải pháp sau đã được chứng minh là không có khả năng cạnh tranh ngay cả với chip Snapdragon của Qualcomm, bằng chứng là danh tiếng kém của Exynos.
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxGalaxy S24 Ultra cần có chip hiệu quả hơn
Tuy nhiên, Apple lại thiết kế chip riêng và có thể tối ưu hóa nó dành riêng cho iPhone. Ngoài ra, Apple Silicon được sản xuất bởi TSMC, trong khi Qualcomm Snapdragon và Exynos trước đây được sản xuất bởi xưởng đúc riêng của Samsung, được đánh giá là kém hiệu quả hơn TSMC.
Vì vậy, nếu Samsung muốn tránh mất người dùng vào tay Apple, họ cần phải tiếp tục sử dụng chip do TSMC sản xuất như Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra, hoặc nâng cấp xưởng đúc của mình để phù hợp với quy trình 3nm của TSMC. Điều này sẽ cho phép các dòng Galaxy cao cấp tăng thời lượng pin và chơi các tựa game đồ họa nặng lượng mà trong thời gian dài.

Hỗ trợ từ nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba

Vì Apple chỉ phát hành một số mẫu iPhone mới mỗi năm nên các nhà phát triển sẽ dễ dàng tối ưu hóa ứng dụng và game của họ cho iPhone hơn nhiều. Trong khi đó, Android có sự góp mặt của rất nhiều nhà sản xuất và mỗi hãng lại tung ra nhiều mẫu máy khác nhau trong một năm.
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxGalaxy S24 Ultra cần có hỗ trợ từ nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba tốt hơn để cạnh tranh với iPhone 15 Pro Max
Vì lý do này, điện thoại Android nhận được giải pháp không phù hợp cho tất cả. Nếu Samsung tiếp tục hợp tác với nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn để tối ưu hóa các ứng dụng và trò chơi phổ biến cho Galaxy, hãng có thể có cơ hội đánh bại iPhone.
Vì lý do này, điện thoại Android nhận được giải pháp không phù hợp cho tất cả. Nếu Samsung tiếp tục hợp tác với nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn để tối ưu hóa các ứng dụng và game phổ biến cho Galaxy, hãng có thể có cơ hội đánh bại iPhone.
Đây là Galaxy S24 Ultra: Thiết kế không có nhiều đổi mới, khung titan giống như iPhone 15 Pro Max
5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để cạnh tranh với iPhone 15 Pro MaxSamsung Galaxy S24 Ultra

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Related posts

Top 6 tính năng mới, tốt nhất của Android 14

Administrator

Chế độ Standby, NameDrop… loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17

Administrator

Nếu dự định lên iPhone 15, đây là những điều bạn nên làm với cáp sạc Lightning thay vì quăng chúng đi

Administrator

Leave a Comment