Image default
Game Console

Cốt truyện Honkai: Star Rail – Những manh mối nào được Kafka hé lộ trong nhiệm vụ của mình?

Nhiệm vụ đồng hành của Kafka vừa chính thức được miHoYo tung ra trong Honkai: Star Rail, và đây là một “kho tàng” đầy các tình tiết cốt truyện mà game thủ muốn biết. Mời bạn cùng Sforum khám phá những gì đã được hé lộ trong phiên bản này.
Trong nhiệm vụ cốt truyện của mình, cô nàng Kafka bí ẩn tiếp tục đánh đố Nhà Khai Phá bằng một trò chơi: hai người sẽ hỏi nhau, và một câu trả lời thật đi cùng một câu nói dối. Kafka sẽ không cho chúng ta biết đâu là câu nói thật và đâu là lời dối trá, để game thủ tự đoán mò.
Cốt truyện Honkai: Star Rail – Những manh mối nào được Kafka hé lộ trong nhiệm vụ của mình?

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

Manh mối miHoYo để lại

Dù trò chơi của Kafka nghe có vẻ vô cùng khó khăn, nhưng thật ra thì không phải là không có manh mối hữu ích nào trong những câu hỏi này. miHoYo đã đưa vào cuộc “hỏi xoáy đáp xoay” này hai vấn đề mà chúng ta biết chắc chắn đáp án, nhằm giúp game thủ có thể suy luận ra đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối. Chúng bao gồm “Kafka là ai” – chúng ta biết Kafka sinh ra ở Pteruges-V chứ không phải Idrila, và “1+1=?” – đến trẻ em lớp 1 cũng biết đáp án của câu hỏi này.
Dựa trên câu trả lời của Kafka cho 2 câu hỏi trên, chúng ta có thể dễ dàng suy luận ra các câu trả lời mà Kafka đã nói trước và sau đó là thật hay giả. Bên cạnh đó, việc đặt 2 câu hỏi này đúng thời điểm có thể giúp game thủ nhận ra tất cả các lời nói thật, nói dối của Kafka. Kết quả cuối cùng thì những thông tin cốt truyện mà chúng ta có thể rút ra từ các đáp án của Kafka là khá thú vị.

Bạn có thể ngừng đọc bài tại đây nếu chưa làm nhiệm vụ của Kafka và không muốn bị spoil.

Những chi tiết cốt truyện Honkai: Star Rail được Kafka hé lộ

Cụ thể, qua những câu trả lời của mình, Kafka tiết lộ rằng Nhà Khai Phá của chúng ta là một thân thể đặc biệt, được tạo ra với mục đích trở thành vật chứa cho một Stellaron. Không giống như  tình huống của Cocolia, thân thể của Nhà Khai Phá hoàn toàn miễn dịch với những tác hại mà Stellaron gây ra, nhưng điều này chỉ được thực hiện nhờ sức mạnh của Aeon – không phải ai cũng có thể nhận được đặc ân như thế này.
Cốt truyện Honkai: Star Rail – Những manh mối nào được Kafka hé lộ trong nhiệm vụ của mình?Vận mệnh của Nhà Khai Phá đã được xác định là nhận lấy Stellaron ở trạm không gian Herta ngay từ khoảnh khắc đầu tiên – như chúng ta đã thấy vào thời điểm mở đầu của Honkai: Star Rail. Điều thú vị là cả Kafka cũng không biết nguồn gốc thực sự của Nhà Khai Phá – cô nàng chỉ nhận một đứa bé từ tay của Elio, và chăm sóc nhân vật chính của chúng ta từ đó. Tuy nhiên toàn bộ những ký ức về quá trình nuôi dưỡng và dạy dỗ này bị xóa đi khi Kafka sử dụng năng lực đặc biệt “Spirit Whisper” của mình trên trạm không gian Herta.
Cốt truyện Honkai: Star Rail – Những manh mối nào được Kafka hé lộ trong nhiệm vụ của mình?
Nếu bạn có thắc mắc về Blade thì đáp án là không có nhiều chi tiết mới được hé lộ trong lần này. Ngay cả bản thân Blade cũng không biết mình là ai khi mới tỉnh dậy. Anh chàng chỉ nhớ được rằng mình đã học kiếm từ một người phụ nữ, và bị nàng ta giết chết rất nhiều lần. Kafka nói rằng Elio chào đón Blade vào hàng ngũ Thợ săn Stellaron vì tin rằng sự bất tử và khả năng kiếm thuật của anh sẽ có ích cho kế hoạch sau này.
Mối liên kết giữa Blade và Dan Heng được hé lộ một chút trong nhiệm vụ này. Kafka xác nhận rằng hai anh chàng này từng là bạn bè thân thiết, ít nhất là cho đến khi mỗi người “chết” theo cách của mình. Họ đã làm “một điều gì đó cực kỳ ghê gớm” dẫn đến những hậu quả thảm khốc trong quá khứ. Blade không chịu hé lộ thêm bất kỳ điều gì cho Kafka, dù tin tưởng cô nàng đến mức chấp nhận để Kafka gọi là “Bladie”.
Cốt truyện Honkai: Star Rail – Những manh mối nào được Kafka hé lộ trong nhiệm vụ của mình?
Kafka cũng đã cho chúng ta biết thêm một số thông tin về bản thân cô nàng. Theo đó, Kafka từng là một “Devil Hunter” trên hành tinh Pteruges-V, nơi mà con người không biết đến sự sợ hãi mà chỉ có ham muốn và khoái cảm – điều khiến họ trở thành “ma quỷ” (devil).
Elio tìm đến Kafka khi cô nàng đang thực hiện một nhiệm vụ, và đưa ra một lời đề nghị đủ hấp dẫn để Kafka nhận lời gia nhập nhóm Thợ săn Stellaron. Mục tiêu của Kafka là muốn thay đổi bản thân mình, đặc biệt là sự thiếu vắng cảm giác sợ hãi. “Có một khoảng trống trong trái tim và trí óc của tôi, nhưng tôi không thể nhận ra nó. Tôi không thể thay đổi điều đó một mình. Elio có thể giúp đỡ nếu tôi làm theo hướng dẫn của anh ta.”
Cốt truyện Honkai: Star Rail – Những manh mối nào được Kafka hé lộ trong nhiệm vụ của mình?

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được chính xác những chi tiết cốt truyện Honkai: Star Rail mà miHoYo tiết lộ qua nhiệm vụ của Kafka trong phiên bản 1.2 này. Một phần quá khứ của Nhà Khai Phá đã được tiết lộ, nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều thắc mắc chưa có lời giải đáp. Chắc chắn rằng chúng ta sẽ còn gặp lại Kafka và các Thợ săn Stellaron rất nhiều lần, và được nghe về những tình tiết mới trong tương lai. Vì vậy, đừng quên quay lại cùng Sforum để không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Related posts

Honkai: Star Rail – Cơ hội sở hữu máy PS5 sắp ra mắt!

Administrator

Những bản mod khiến Baldur’s Gate 3 đã hay lại càng hấp dẫn

Administrator

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Lynx, healer 4 sao tốt nhất!

Administrator

Leave a Comment