Image default
Game PC

DTCL: Nắm bắt điểm mùa 9.5 với đội hình Hải Tặc siêu mạnh

Bilgewater đã cập bến DTCL mùa 9.5 với một đội hình cực mạnh, đạt tỉ lệ top 4 là 70% và top 1 là gần 22%. Chẳng có lý do gì bạn lại bỏ qua nó cả, trừ khi bạn muốn thua điểm.

Điểm mạnh của Bilgewater trong mùa 9.5 là gì?

Đội hình Bilgewater không cần lõi đánh nhau mà vẫn có thể one-shot cả bàn đối thủ. Sức mạnh nội tại Bilgewater quá ưu việt, ngay cả các tướng tanker cũng có thể gây ra hàng tấn sát thương. Thông thường, bạn chỉ cần 2 loạt kỹ năng để đối phó với đồng đội tank của đối thủ. Ngoài ra, Nilah là tướng chủ lực của Bilgewater với sát thương khủng khiếp so với meta hiện tại.

Cách chơi và nâng cấp

Bạn có thể chọn Huyền Thoại U.R.F hoặc Aurelion Sol để lên cấp 8 sớm và tạo form đội hình. Đặc điểm mạnh của Bilgewater là không cần lõi đánh nhau nhiều, cho nên bạn có thể chọn Huyền Thoại phù hợp với phong cách chơi của mình. Bắt đầu với 3 tướng Bilgewater và lắp cho Graves nếu là đồ AD, hoặc lắp cho TF nếu là đồ AP.

Bạn sẽ cần 3 cái Cung Gỗ để lắp Đại Bác + Quyền Năng. Lúc đầu, Bilgewater không mạnh lắm, nên hãy chịu khó đánh chuỗi thua để có thể ưu tiên trong vòng đi chợ. Nếu có Xẻng, hãy lấy trước Cung Gỗ để lắp ấn Bilgewater. Hãy tích tiền từ từ và không nên lên cấp quá nhanh, tốt nhất là sau khi thắng 5 trận và còn khoảng trên 70 máu khi đến vòng đấu.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2, hãy xem xét lựa chọn lõi thứ 2 có ra ấn Bilgewater không và kiểm tra lượng máu còn lại để quyết định khi nào nên bán máu để lên cấp 7 ở 4-1 và kiếm Nilah 2 sao. Hãy nhanh tay xả sạch tiền để có thể kiếm tướng Bilgewater sớm nhất.

Bilgewater thường đánh ở mức 7, nhưng bạn cũng có thể giảm xuống mức 5 nếu có ấn, để có thêm tướng tank mạnh hơn và câu giờ cho Nilah. Một số tướng có thể thêm vào là Aatrox, Shen hay 4 Dũng Sĩ. Trừ khi bạn có thể có được 2 ấn Bilgewater, còn không, đừng mua mốc 9 Bilgewater. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đạt được mốc này, coi như bạn đã đảm bảo top 1 rồi.

Đội hình Bilgewater gần như không cần xếp, vì carry chủ lực Nilah có khả năng tự bảo vệ bản thân. Sát thương chủ yếu đến từ nội tại Bilgewater, do đó bạn chỉ cần chú ý kéo Nilah gần tướng có Giáp Vai Nguyệt Thần để loại bỏ giáp. Khi đã đủ đồ cho Nilah, hãy lắp đồ AP cho Gangplank để tăng sát thương tuyến sau.

Bilgewater có thể bị giảm sức mạnh trong bản hotfix hoặc bản vá sắp tới, do nội tại của nó được đánh giá là quá mạnh. Vì vậy, bạn nên lên rank nhanh với đội hình này ngay từ đầu mùa 9.5.

Related posts

LMHT: KT có cơ hội phục thù T1 ở chung kết nhánh thua sau khi hủy diệt HLE

Administrator

LMHT: Không phải Blackpink, 5 nàng idol Hàn Quốc này mới là người biểu diễn ca khúc chủ đề CKTG 2023

Administrator

Game thủ LMHT khoe lịch sử hào hùng với Yearin.lol, kho dữ liệu 1 tỷ trận đấu

Administrator