Image default
Game PC

“Game Starfield yêu cầu phải trả tiền sau khi bị crack và mod?” – Ý kiến của game thủ

Game Starfield từ Bethesda không sử dụng công nghệ AI DLSS3 của NVIDIA

Một trò chơi không hỗ trợ NVIDIA DLSS3

Như chúng ta đã biết, Starfield – tựa game mới nhất từ Bethesda vừa được ra mắt, được biết đến là một trò chơi “nói không với NVIDIA” sau khi họ ký hợp đồng với AMD. Kết quả là trò chơi này không hỗ trợ công nghệ xây dựng hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo AI DLSS3 của NVIDIA, thay vào đó chỉ sử dụng FSR2 của đội đỏ. Bên cạnh đó, trò chơi không được tối ưu hóa, dẫn đến hiệu suất chậm nếu không được cài đặt trên ổ cứng SSD.

Cộng đồng game thủ nỗ lực tự mod Starfield

Để khắc phục vấn đề này, cộng đồng game thủ đã tự tay vào làm. Nhiều modder tài ba đã tạo ra các bản mod mở rộng tính năng DLSS3 cho Starfield, trong đó có PureDark. PureDark đã phát hành miễn phí một bản mod mang tên Starfield Upscaler, cho phép thay thế FSR2 bằng DLSS và XeSS (của Intel). Bản mod này đã được tải xuống gần 560,000 lần trên Nexus Mods tại thời điểm viết bài này trên Sforum.

Cấu hình PC chơi Starfield

starfield-mod-crack-2.jpg

Mời bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, nơi bạn có thể trao đổi với những game thủ khác về những tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, cùng nhau leo rank và trò chuyện. Tại Discord S-Games, bạn còn có cơ hội nhận những mã game độc quyền cho những tựa game mới nhất và hấp dẫn nhất. Hãy tham gia ngay, không chờ đợi thêm!

Sự thay đổi trong việc tính phí cho bản mod

Ban đầu, PureDark trở thành anh hùng trong lòng game thủ với bản mod miễn phí của anh ý. Nhưng không lâu sau đó, PureDark đã phát hành một bản thử nghiệm DLSS3 cho Starfield và yêu cầu game thủ ủng hộ mình qua Patreon với số tiền 5 USD để tải về bản mod này. Hiện nay, tài khoản Patreon của PureDark đã có hơn 8,500 người ủng hộ, với mức ủng hộ thấp nhất là 5 USD mỗi tháng, anh ta đã thu về hơn 42,000 USD hàng tháng.

Câu chuyện tranh cãi về bản mod và bản quyền

PureDark đã áp dụng các biện pháp bảo vệ bản quyền cho bản mod của mình để tránh việc lây lan trái phép. Tuy nhiên, điều này đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng game thủ khi việc thu phí cho mod thường được chấp nhận, trong khi DRM thì bị ghét bỏ không chỉ bởi những người chơi sử dụng bản crack, mà còn cả những người hâm mộ mua bản quyền. Và không có gì ngạc nhiên khi bản mod của PureDark cũng bị crack như Starfield.

starfield-mod-crack-3.jpeg

Modder LukeFZ564 và bản mod DLSS3 miễn phí

Trong khi đó, modder LukeFZ564 đã tung ra một bản mod DLSS3 hoàn toàn miễn phí của riêng mình trên Nexus Mods. Theo phản hồi từ người dùng, phiên bản này vẫn còn một số lỗi và có thể gây crash game, nhưng nó đã được tải xuống hơn 142,000 lần và nhận được đánh giá tích cực. Đặc biệt, bản mod này hoạt động trên cả phiên bản Game Pass, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chơi Starfield với DLSS3 chỉ với giá 59,000 đồng.

Related posts

Ăn mừng Steam tròn 20 tuổi, Valve giảm giá sập sàn nhiều tựa game siêu hot

Administrator

LMHT: Đây là những điều Riot sẽ làm để biến Rell rework thành tướng “meta” trong Liên Minh mùa 13

Administrator

Toàn tập cơ chế Underground (Đặc Vụ) – siêu Thần Tài của DTCL mùa 8

Administrator