Image default
Game Console

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Yukong, siêu buff dành cho game thủ “tay to”

Khi bạn muốn thể hiện trình độ của bản thân trong Honkai: Star Rail, build Yukong là một phương án phù hợp. Nhân vật hỗ trợ 4 sao này hơi khó dùng, nhưng đem lại lượng buff mà đến cả nhân vật 5 sao cũng chưa chắc đã sánh được.
Khi nhìn vào những gì mà Yukong có thể đem lại cho team, bạn sẽ “choáng” vì những con số khổng lồ như 80% tấn công, 28% tỉ lệ bạo kích và 65% sát thương bạo kích. Nhưng DPS có được hưởng buff này hay không thì phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng của bạn. Cùng Sforum tìm hiểu chi tiết về nhân vật 4 sao này, và cách build Yukong hiệu quả nhất nhé.
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Lynx, healer 4 sao tốt nhất!
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Yukong, siêu buff dành cho game thủ "tay to"

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

Tại sao bạn nên build Yukong?

Dù chỉ là một nhân vật 4 sao, Yukong lại là một trong các buffer hàng đầu của Honkai: Star Rail hiện tại, cực hữu dụng trong các đội hình sử dụng DPS cần tấn công và bạo kích. Nguyên nhân của điều này là bởi Yukong đem lại 80% tấn công, 28% tỉ lệ bạo kích và 65% sát thương bạo kích ở vết tích level 10. Đây là những con số cao đến mức chóng mặt, Có thêm tinh hồn càng khiến những con số này tăng cao hơn nữa.
Bản thân Yukong cũng có thể gây ra một lượng sát thương không nhỏ lên kẻ địch nhờ đòn đánh thường cường hóa và tuyệt kỹ với thuộc tính khá cao. Tuy nhiên bạn không nên quá tập trung vào việc build sát thương cho Yukong, ít nhất là trước khi có được di vật và nón “hàng tuyển” vì bản chất cô nàng vẫn là Hòa Hợp. Ngoài ra thì nhân vật này cũng phá điểm yếu Số Ảo cực nhanh, nhờ hiệu ứng x2 sát thương vào thanh sức bền được kích hoạt 1 lần mỗi 2 lượt.
Nhưng do là một nhân vật 4 sao, miHoYo đã nhét cho Yukong một điểm yếu cực lớn. Phương thức buff cho đồng đội của Yukong là sử dụng chiến kỹ của mình, đem lại 2 tầng Hiệu Lệnh Cung Đàn. Mỗi nhân vật phe ta hành động sau đó sẽ tiêu hao 1 tầng, nên bạn buộc phải cân chỉnh chỉ số tốc độ sao cho DPS chính được hành động khi còn buff. Vấn đề ở đây là game có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến tốc độ, từ buff phe ta đến debuff của địch, các hiệu ứng từ di vật, nón ánh sáng,…
Như vậy, hẳn bạn đã có thể nhận ra rằng nhược điểm chính của Yukong là khó dùng hơn so với các nhân vật Hòa Hợp khác, đòi hỏi game thủ biết rõ về bộ kỹ năng của cô nàng cũng như sắp xếp một đội hình phù hợp. Như Sforum có nhắc đến bên trên, Hiệu Lệnh Cung Đàn sẽ chấm dứt sau khi 2 nhân vật khác hành động, nên nếu DPS của bạn là nhân vật đi cuối cùng thì xem như… công cốc.
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Yukong, siêu buff dành cho game thủ "tay to"Cũng chính vì vấn đề này mà tinh hồn 6 là rất quan trọng với Yukong, vì vào thời điểm này bạn có thể đầu tư cho tốc độ để giúp Yukong đi đầu mà không sợ DPS hụt ăn Hiệu Lệnh Cung Đàn. Điều này cho phép bạn dùng chiến kỹ + tuyệt kỹ để tăng tấn công, bạo kích cho tất cả đồng đội và kéo dài thời gian tồn tại của buff đủ lâu. Chú ý là do Hiệu Lệnh Cung Đàn tối đa tích 2 tầng nên bạn cần tiêu hao ít nhất 1 tầng rồi hãy dùng tuyệt kỹ để tránh lãng phí nhé.
Sức bền và điểm yếu trong Honkai: Star Rail

Build nón ánh sáng cho Yukong

Sau đây là những lựa chọn nón ánh sáng phù hợp khi build Yukong làm nhân vật hỗ trợ cho team.

  • Điểm Hẹn Hành Tinh: Lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn dùng Yukong để giúp Dan Heng Ẩm Nguyệt  – DPS số một hiện tại – có sát thương cao hơn nữa. Bản thân Yukong cũng được hưởng hiệu ứng tăng sát thương Số Ảo, nhưng không quá quan trọng.
  • Cuộc Chiến Chưa Nguôi: Tuy Yukong không thể kích hoạt tính năng hồi điểm chiến kỹ (do tuyệt kỹ nhắm vào kẻ địch) nhưng hiệu ứng hồi năng lượng và buff sát thương cho đồng đội vẫn khá hữu ích.
  • Dáng Hình Trong Ký Ức: Giúp tăng tốc độ nạp năng lượng của Yukong một cách mạnh mẽ, tích tầng 2 trở lên đem lại cho cô nàng khả năng dùng tuyệt kỹ sau 3 lượt, nhưng bạn sẽ phải liên tục đánh thường.
  • Múa! Múa! Múa!: Ưu tiên hành động cho cả team luôn là tốt, và bạn không cần phải có tích tầng cao.
  • Luân Hồi: Tương tự như Dáng Hình, món này giúp Yukong dùng tuyệt kỹ thường xuyên hơn. Nó cũng dễ đạt tới tích tầng 5 hơn, dù hi sinh một ít chỉ số do chỉ là 3 sao.
  • Điệp Khúc: Đơn giản là buff tấn công cho toàn đội, hữu ích nếu DPS chính của bạn scale theo chỉ số tấn công.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Yukong, siêu buff dành cho game thủ "tay to"

Build di vật cho Yukong

Khi chọn di vật cho Yukong, bạn nên chú ý để Yukong đi trước DPS để kích hoạt chiến kỹ, giúp tăng sát thương cho đồng đội. Điều này là không quá khó bởi cô nàng không cần các chỉ số bạo kích hay tấn công, mà chú trọng HP và phòng ngự để tránh bị hạ gục, đặc biệt là khi đi Sảnh Đường.
Do đó, bạn nên chọn các mảnh di vật với chỉ số như sau: giày tốc độ (hoặc tấn công nếu đã nhanh hơn DPS), áo HP hoặc tlbk, cầu vị diện HP hoặc sát thương Số Ảo, dây hiệu quả nạp hoặc tấn công. Nếu dùng phụ kiện Bộ Khung Bị Gãy thì bạn cần có đủ 30% kháng hiệu ứng.
Các lựa chọn di vật cho Yukong như sau:

  • 4x Thiện Xạ Bông Lúa: Đơn giản, dễ kiếm và đem lại cả tấn công, tốc độ lẫn sát thương đòn đánh thường. Yukong đánh thường khá nhiều nếu bạn dùng nón Dáng Hình hoặc Luân Hồi.
  • 2x Thiện Xạ Bông Lúa + 2x Kẻ Hoang Dã Sa Mạc: Không khác nhiều so với lựa chọn trên, ngoài việc bạn mất 6% tốc độ.

Bộ phụ kiện:

  • Bộ Khung Bị Gãy: Đem lại 10% sát thương bạo kích cho cả team, phương án tốt nhất nếu bạn dùng Yukong để buff cho các DPS truyền thống (Ẩm Nguyệt, Blade, Jing Yuan,…) thay vì DOT.
  • Salsotto Ngừng Xoay, Trạm Phong Ấn Không Gian: Cả hai đều là những lựa chọn giúp tăng sát thương của bản thân Yukong, phù hợp trong vai trò là một sub DPS.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Yukong, siêu buff dành cho game thủ "tay to"

Lời kết

Với Yukong, game thủ có cơ hội để nhìn thấy những DPS tốt nhất của mình gây ra lượng damage càng cao hơn nữa mà không cần phải đầu tư vào những nhân vật 5 sao đắt đỏ. Cô nàng đã là một hỗ trợ đáng giá ở tinh hồn 0, nên nếu bạn có nhân vật này trong đội hình (từng được tặng miễn phí) và cần người phá điểm yếu Số Ảo thì còn chờ gì mà không build Yukong ngay hôm nay?

Related posts

Genshin Impact: Toàn tập nội dung patch 3.8 và nhân vật 4 sao miễn phí

Administrator

Genshin Impact: Banner 4.0, nhân vật trọng kiếm hệ Băng mới, AI “vào cuộc” tạo hình

Administrator

Top 5 tựa game có lựa chọn người yêu quái dị, khó đỡ nhất

Administrator

Leave a Comment