Image default
Thủ thuật

Tạo ô đánh dấu trong Word dễ dàng hơn bao giờ hết

Có lẽ bạn đã từng nhiều lần gặp những ô vuông trong bảng khảo sát, bài trắc nghiệm hoặc các tài liệu đánh giá, để thu thập ý kiến của người tham gia bằng cách đánh dấu vào ô. Vậy làm thế nào để tạo ô đánh dấu trong Word nhanh chóng và hiệu quả?

Hướng dẫn cách tạo ô đánh dấu trong Word

Cách tạo ô đánh dấu sẵn trong ô

Để tạo ô đánh dấu trong Word với dấu tích sẵn trong ô vuông, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện của Word, bạn nhấp vào tab Insert, sau đó nhấp vào mục Symbol ở góc phải màn hình và chọn mục More Symbols.

Bước 2: Cửa sổ Symbol xuất hiện, bạn nhấp vào mũi tên chỉ xuống kế bên chữ Font và chọn mục Windings. Tiếp theo, bạn tìm kiếm ô vuông chứa dấu tích mà bạn muốn và nhấp vào mục Insert.

Bước 3: Ô vuông có dấu tích sẽ xuất hiện trong văn bản Word.

Cách tạo ô đánh dấu chủ động trong ô

Khác với cách trước, việc tạo ô đánh dấu trong Word này cho phép bạn tự chủ động đánh dấu vào ô vuông. Tính năng này giúp bạn dễ dàng khảo sát thông tin hơn.

Bước 1: Trên giao diện soạn thảo văn bản Word, nhấp chuột phải và chọn Option.

Bước 2: Giao diện Word Option hiện ra, chọn tùy chọn Customize Ribbon. Bên phải sẽ xuất hiện mục Customize the Ribbon, bạn chọn Main Tabs và đánh dấu tích vào ô Developer để tùy chọn này xuất hiện trên thanh menu. Sau đó, nhấp OK.

Bước 3: Trở lại giao diện soạn thảo của Word, đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn ô đánh dấu, sau đó nhấp vào tab Developer trên thanh công cụ. Ở phần Controls, nhấp vào biểu tượng ô vuông có dấu tích ở giữa.

Bước 4: Như vậy, ô đánh dấu trong Word sẽ xuất hiện theo ý muốn.

Hướng dẫn điều chỉnh dấu tích trong ô vuông đơn giản

Nếu sau khi tạo ô vuông đánh dấu, bạn không muốn sử dụng dấu x mà muốn thay đổi thành dấu tích, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chọn vào ô đánh dấu và nhấp vào tùy chọn Properties trong mục Controls.

Bước 2: Trong hộp thoại Content Controls Properties, nhấp chọn Change.

Bước 3: Cửa sổ Symbols xuất hiện, chọn kiểu Wingdings ở phần Fonts và kéo thanh cuộn để chọn kiểu tích mà bạn muốn sử dụng. Nhấp OK.

Bước 4: Sau khi chọn, dấu tích bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong ô vuông.

Tạm kết

Việc tạo ô đánh dấu trong Word sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi soạn thảo các văn bản khảo sát ý kiến hoặc các tài liệu trắc nghiệm. Hy vọng với hướng dẫn ngắn gọn này, bạn đã có thêm kiến thức hữu ích để áp dụng vào công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Ảnh minh họa: check-box-bgr

Related posts

Rạp chiếu phim gần đây | 30 Rạp chiếu phim uy tín tại TPHCM

Administrator

Hướng dẫn cài đặt Google Wallet, dịch vụ thanh toán mới toanh của Google cho người dùng iOS và Android

Administrator

Hướng dẫn cách lắp đặt Camera Wi-Fi cực đơn giản

Administrator