Image default
Thủ thuật

Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên Youtube

Video ngắn trên YouTube Shorts hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Tạo video YouTube Shorts là một hình thức giúp nội dung được truyền tải được hấp dẫn hơn. Vì thế, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video shorts trên YouTube chi tiết nhất. Biến Shorts YouTube thành nơi để bạn có thể chia sẻ nhiều nội dung thú vị.
Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên YoutubeHướng dẫn cách tạo YouTube Shorts thành công, nhanh chóng

Youtube Shorts là gì?

Video ngắn trên YouTube Shorts thường kéo dài trong 15 đến 60 giây. Tương tự như hình thức video ngắn trên Facebook hoặc TikTok. Video YouTube Shorts sẽ được tái hiện theo chiều dọc nên phù hợp để xem trên điện thoại, iPad.
Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên Youtube
Shorts YouTube là nơi bạn có thể chia sẻ những video của mình hoặc xem video ngắn của người dùng khác. Thay vì phải xem video dài thì YouTube Shorts giúp người dùng xem được đa dạng video hơn. 

Điểm nổi bật của Youtube Shorts

Shorts YouTube đang dần trở nên phổ biến và không thể thiếu cho nhu cầu giải trí của người dùng. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật mà bạn sẽ nhận được khi tạo video YouTube Shorts:

 • Bạn có thể lấy âm thanh bạn yêu thích từ video YouTube Shorts khác để chèn vào video của mình.
 • Có thể tự động thêm vào chú thích cho video ngắn trên YouTube.
 • Tạo video tối đa 60 giây dễ dàng với các bước cơ bản
 • Bạn có thể dễ dàng kết hợp những clip có sẵn trong thư viện ảnh để tạo Shorts YouTube.
 • Có kèm theo bộ lọc màu cơ bản và hiệu ứng để bạn chỉnh sửa video nhanh chóng.

Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên YoutubeYouTube Shorts có kèm bộ lọc và hiệu ứng để bạn chỉnh sửa video

Cách tạo video trên YouTube Shorts đơn giản

Dưới đây là thông tin về cách tạo video Shorts trên YouTube nhanh chóng, đơn giản. Hãy xem và thực hiện theo để có được video YouTube Shorts hay và chất lượng nhất.

Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn nhanh cách tạo video Shorts trên YouTube như sau:
Mở ứng dụng YouTube > Chọn biểu tượng dấu cộng > Chọn Tải video lên > Chọn vào biểu tượng máy quay > Nhấn nút tròn đỏ để quay (hoặc tải video từ thư viện điện thoại lên) > Thêm hashtag #Shorts > Nhấn Tiếp theo > Chọn đối tượng người xem > Nhấn chọn Tải lên.

Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách tạo video Shorts trên YouTube như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập ngay vào ứng dụng YouTube trên điện thoại di động. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn tiếp mục Tải video lên.
Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên YoutubeBước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy quay trên màn hình. Sau đó, bạn nhấn tiếp vào biểu tượng nút tròn đỏ để tự quay video ngắn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng video có sẵn trong thư viện trên điện thoại. 
Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên Youtube

Lưu ý:

Thời lượng của video ngắn trên YouTube tối đa sẽ là 60 giây. Tuy nhiên, bạn nên tạo video có thời lượng ngắn khoảng dưới 15 giây để thu hút nhiều người xem.
Bước 3: Để video Shorts YouTube của bạn được đăng tải thành công. Tại mục tiêu đề hoặc mô tả, bạn cần phải gắn hashtag #Shorts. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Tiếp theo (Next) trên màn hình.
Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên YoutubeBước 4: Khi tạo video YouTube Shorts, cần thiết lập là nội dung video này có dành cho trẻ em hay không. Sau khi đã cài đặt cho phù hợp thì bạn hãy nhấn vào nút Tải lên. Vậy là quá trình tạo video YouTube Shorts đã được diễn ra thành công.

Lưu ý khi tạo video Youtube Shorts

Sau đây là những lưu ý quan trọng trong việc tạo video ngắn trên YouTube Shorts. Tham khảo ngay để quá trình tạo video ngắn được diễn ra thuận lợi và thành công bạn nhé:

 • Các video ngắn thường có thời lượng giao động trong khoảng từ 15 đến 60 giây. Do đó, bạn cần xây dựng nội dung video hấp dẫn, đầy đủ ý và ngắn gọn để thu hút nhiều người xem.
 • Thường các video ngắn trên YouTube sẽ hỗ trợ khung hình vuông hoặc khung hình dọc. Do đó, bạn cần lựa chọn tỷ lệ khung hình phù hợp nhất để làm nổi bật nội dung muốn truyền tải.
 • Video ngắn sẽ được cài đặt ở chế độ riêng tư đối với người dùng từ 13 đến 17 tuổi. Chế độ mặc định công khai sẽ được thiết lập khi dùng đủ 18 tuổi trở lên. Nhưng bạn cũng có thể tự điều chỉnh chế độ xem theo ý muốn của mình.
 • Nếu bạn đăng video ngắn lên YouTube trên máy tính thì bạn cần tải video ở định dạng dọc. Tiếp theo, bạn gắn thêm hashtag #shorts vào để dễ nhận diện video hơn.
 • Bạn có thể đặt được tối đa 100 ký tự cho tiêu đề của video ngắn. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40 ký tự là được xuất hiện trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ nên để tiêu đề video khoảng dưới 40 ký tự. Đồng thời, hãy để những từ khóa quan trọng vào phần đầu của tiêu đề.

Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên YoutubeNên chọn nội dung lôi cuốn, hấp dẫn khi tạo YouTube Shorts

Cách tối ưu hóa video ngắn trên YouTube thu hút lượt xem

Để video ngắn trên YouTube Shorts thu hút được lượt xem từ nhiều người dùng. Hãy tham khảo những cách tối ưu hóa video như sau:

 • Lên kế hoạch, ý tưởng và đăng video lên YouTube Shorts đều đặn.
 • Chia sẻ video sang các trang mạng xã hội khác để có nhiều người biết đến video hơn. 
 • Thu hút sự chú ý của người xem trong những giây đầu tiên với hình ảnh, nội dung, lời dẫn dắt hấp dẫn.
 • Viết caption lôi cuốn, ngắn gọn, đúng trọng tâm nhưng vẫn gây được sự tò mò cho người xem. 
 • Nên quay, tạo video theo chiều dọc để giao diện khi xem được đẹp mắt và thu hút hơn.
 • Nhạc nền nên là những bài hát thịnh hành, âm thanh phù hợp với chủ đề. Gắn thêm những hashtag có liên quan đến nội dung video.
 • Nội dung video cần chứa đựng thông tin hữu ích, giải quyết được vấn đề hoặc có giá trị giải trí.

Youtube Shorts là gì? Cách tạo video ngắn trên Youtube
Qua bài viết trên, Sforum đã giới thiệu bạn cách tạo video Shorts trên YouTube nhanh nhất. Hy vọng bạn sẽ có được những video ngắn trên YouTube Shorts siêu ấn tượng. Shorts YouTube sẽ là yếu tố giúp kênh của bạn được đa dạng nội dung và thu hút hơn. Để lại bình luận nếu còn thắc mắc về việc tạo video YouTube Shorts.
>>Hãy khám phá nhiều hơn thông tin hữu ích và bài viết liên quan tại danh mục Thủ thuật YouTube để nắm bắt thêm nhiều kiến thức hơn.

Related posts

Tải Tiến Lên – Game Zingplay trên Android, iOS, PC

Administrator

Cách cài tiếng việt cho Telegram đơn giản ai cũng làm được

Administrator

Nguyên nhân YouTube Vanced bị lỗi và cách khắc phục

Administrator

Leave a Comment